Giới thiệu những giống Thỏ nuôi được ưa chuộng nhất

Giới thiệu những giống Thỏ nuôi được ưa chuộng nhất
8 phút, 42 giây để đọc.

Từ ngày xưa đến hiện nay, thỏ luôn được coi là loài vật rất gần gũi, mang lại vô vàn lợi ích cho người nông dân nước ta. Thỏ được phân thành nhiều giống và được nuôi ở nhiều nơi khác nhau kéo dài từ Bắc vào Nam. Những động vật này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như làm thuốc, thức ăn dinh dưỡng, làm vật nuôi thú cưng,… đặc biệt là vì chúng mang lại nguồn lợi kinh tế khá dồi dào cho người chăn nuôi. Sau đây là danh sách các giống thỏ phổ biến và được ưa chuộng nhất, tất cả chúng đều rất thích hợp làm vật nuôi trong nhà, là thú cưng dành cho các em nhỏ.

Giống Thỏ Lionhead có đầu sư tử

Thỏ đầu sư tử là một giống thỏ ngày càng được ưa chuộng và rất phổ biến hiện nay, chúng có thể được nhận biết bởi chiếc bờm đặc biệt bao quanh cổ, tương tự như của sư tử, vì thế mà giống thỏ này được đặt tên như vậy .

Những con thỏ kỳ lạ và siêu dễ thương này có nhiều màu sắc và trung bình khoảng 3,75 pound. Tính cách của giống này hiền lành khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho thú cưng hoặc động vật biểu diễn.

Giống thỏ Flemish khổng lồ

Giống thỏ Flemish khổng lồ

Flemish khổng lồ nổi tiếng là một trong những giống thỏ lâu đời nhất, điềm tĩnh nhất và lớn nhất còn tồn tại. Chúng thường nặng tới + 16lbs và có 7 màu tiêu chuẩn. Do tính cách dễ gần, thoải mái, chúng được coi là một giống thỏ yêu thích để nuôi làm thú cưng.

Giống thỏ Hà Lan tai cụp

Thỏ Hà Lan tai cụp là một giống thỏ nhỏ có thân hình ngắn, chắc nịch và gần như hình hộp, hơi giống với Bulldog. Chúng có đôi tai ngắn, cụp và một chùm lông rõ rệt trên đỉnh đầu. Trọng lượng trung bình của giống thỏ này thường là cộng hoặc trừ 3,5lbs. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

Giống thỏ Continental khổng lồ

Thỏ Continental khổng lồ khác nhau về loại và kiểu dáng cơ thể cụ thể, tùy theo quốc gia xuất xứ của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung, chúng là giống thỏ lớn nhất còn tồn tại và thường có trọng lượng trung bình từ 18 – 22lbs. Chúng cũng nổi tiếng là có đôi tai rất lớn và dựng đứng.

Thỏ Continental khổng lồ có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng tiêu chuẩn có 8 màu cơ bản. Chúng đặc biệt thông minh và phát triển tốt nhất với lượng tương tác cao của con người.

Thỏ lùn Hà Lan

Thỏ lùn Hà Làn là một giống thỏ nhỏ, rất năng động. Chúng thường nặng khoảng 2,5 lbs và có đôi tai dựng đứng ngắn và có nhiều màu sắc. Với kích thước nhỏ bé, và với mức năng lượng cao như vậy, chúng thường bộc lộ tính hung hăng. Nếu chọn một chú lùn Hà Lan làm thú cưng hoặc cho mục đích trưng bày, bạn nên chọn một cách khôn ngoan, đặc biệt nếu chú thỏ này dành cho trẻ em.

Thỏ lùn Hà Lan

Thỏ Hà Lan

Thỏ Hà Lan có thể nhận dạng được bằng các màu kết hợp đặc biệt độc đáo của chúng là màu trắng và một màu cơ bản khác, trong một mô hình đánh dấu chính xác.

Chúng có trọng lượng khoảng 4lbs, với thân hình ngắn, nhỏ gọn và đôi tai dựng đứng ngắn. Nói chung, chúng là một giống thỏ ngoan ngoãn, vì vậy chúng trở thành một lựa chọn tốt để làm vật nuôi. Chúng cũng phổ biến trong các đấu trường biểu diễn thỏ.

Thỏ tai cụp Anh

Thỏ tai cụp Anh là một giống thỏ lớn được chú ý ngay lập tức với đôi tai dài và dài quá mức, có chiều dài trung bình từ đầu đến đầu là 21-32 inch. Những chú thỏ điềm tĩnh, dễ tính này thường nặng khoảng 12 lbs và có sẵn nhiều màu sắc. Hầu hết các chủ sở hữu của thỏ tai cụp Anh đều chọn cho chúng xem, tuy nhiên chúng rất thích hợp làm vật nuôi tốt.

Giống Thỏ tai cụp Pháp

Thỏ tai cụp Pháp là một giống thỏ thương mại hoặc cỡ trung bình, được đánh giá cao nhờ các đặc điểm ngọt ngào, điềm tĩnh và thông minh. Chúng có một cái đầu kiểu hình hộp, với đôi tai cụp xuống.

Thỏ tai cụp Pháp như chúng thường được gọi là, có xu hướng nặng khoảng + 14lbs. Có khá nhiều màu sắc để lựa chọn với giống thỏ này, và chúng thường là một lựa chọn tuyệt vời để làm thú cưng và cho mục đích thể hiện.

Giống Thỏ tai cụp Pháp

Giống thỏ Mini Rex

Thỏ Mini Rex là một giống thỏ nhỏ; gọn, thường được biết đến với kết cấu mượt mà của bộ lông mềm mại. Hầu hết đều điềm tĩnh và có bản tính tốt; mặc dù không phải lúc nào cũng vậy; vì vậy cần thận trọng khi chọn một trong những giống thỏ này làm thú cưng của trẻ; vì nếu một đứa trẻ sẽ cho thấy chú thỏ. Chúng tương đối dễ nuôi, vì trọng lượng của chúng là 4,5 lbs.

Giống Thỏ Ba Lan

Thỏ Ba Lan được biết đến với kích thước nhỏ và trọng lượng trung bình khoảng 2-3 lbs; điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu không gian hạn chế là một vấn đề. Chúng được mệnh danh là “Quý tộc” của thế giới thỏ và có 7 màu cơ bản tiêu chuẩn.

Những chú thỏ này thường có tính cách hòa bình và thân thiện; khiến chúng trở thành một trong những giống thỏ được trẻ em ưa chuộng để nuôi và thể hiện.

Giống Thỏ Mỹ

Thỏ Mỹ chính thức là một giống thỏ quý hiếm. Do đó, chúng là một giống khó có được. Trước đây chúng được đặt tên là “Thỏ Đức Vienna Xanh”; sau đó được đổi tên thành “Thỏ Mỹ Xanh – American Blue”; và bây giờ; với tên mới nhất là Thỏ Mỹ chúng chỉ có hai màu trắng và xanh.

Ngoài ra, đây là một giống thỏ lớn, mạnh mẽ; có trọng lượng trung bình 10-12lbs. Chúng là những chú thỏ tốt bụng, điềm tĩnh, là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu nuôi cũng như những người chủ có kinh nghiệm.

Giống Thỏ Mỹ

Giống Thỏ Beveren

Thỏ Beveren là một giống thỏ rất năng động và tò mò, nhưng chúng được biết đến là hiền lành và ngoan ngoãn. Chúng là một lựa chọn tốt để làm thú cưng hoặc thú cưng cho trẻ lớn hơn và cả người lớn. Chúng có thể được tìm thấy với các màu đỏ, trắng hoặc xanh lam. Do kích thước trung bình, nặng tới 12lbs, chúng yêu cầu không gian rộng rãi làm điều kiện sống.

Giống Thỏ California

Thỏ California là một giống thương mại, chủ yếu được biết đến với khả năng hiển thị và sản xuất thịt. Chúng dễ dàng được xác định bằng cách có cơ thể màu trắng và các mảng màu trên tai, mũi, đuôi và bàn chân. Những chú thỏ này thường nặng 10-12 lbs. Chúng rất ngoan ngoãn và là một giống phổ biến, điều này khiến chúng khá dễ dàng để thu nhận.

Giống Thỏ tai cụp Mỹ

Thỏ tai cụp Mỹ hoặc thỏ Fuzzies như chúng thường được gọi là, là loài bướm xã hội của thế giới thỏ. Chúng năng động, tò mò và vui tươi. Những phẩm chất này khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời, nhưng một cảnh báo đi kèm với giống thỏ này. Đúng như tên gọi, chúng có bộ lông dài hơn, loại lông cừu và phải được chải chuốt theo lịch trình nghiêm ngặt thường xuyên để ngăn ngừa tình trạng lông xơ xác.

Chúng có sẵn với nhiều màu sắc khác nhau. Mặt khác, chúng nhỏ, với đôi tai ngắn và chúng dễ nuôi; nặng trung bình 3,5lbs. Chúng cũng là một lựa chọn tốt để có cho các buổi biểu diễn.

Giống Thỏ Mỹ Sable

Thỏ Mỹ Sable là một giống thỏ có màu lông xám đẹp, có hai loại. Chúng là những chú thỏ xã hội, thân thiện và tràn đầy năng lượng. Có kích thước trung bình, khoảng 8-9lbs, Thỏ Sables rất dễ chăm sóc, giữ và nuôi để trưng bày cũng như nuôi làm thú cưng.

Giống Thỏ Mỹ Sable

Thỏ Rhinelander

Giống thỏ Rhinelander được phát triển vào đầu thế kỷ 20 bởi một người đưa thư và người đam mê thỏ tên là Josef Heintz. Giống thỏ này đến từ Bắc Rhine-Westphalia ở Đức.

Thỏ Rhinelander nổi tiếng với những dấu ấn hình con bướm màu đen và cam trên mặt.

Giống thỏ này là kết quả của sự lai tạo giữa một con nai sừng tấm không rõ giống với một con thỏ Harlequin xám. Một con cái trong lứa kết quả có những dấu hiệu nổi tiếng. Một con doe thứ hai được tạo ra từ một cuộc giao phối giữa một con ngựa đực Harlequin và một con nai cái rô.

Hai con cái này sau đó được giao phối với những con thỏ Harlequin để tạo ra những con thỏ Rhinelander mà chúng ta biết ngày nay. Tiêu chuẩn giống được tạo ra vào năm 1905; và đến năm 1924, thỏ Rhinelander đã được xuất khẩu sang Hà Lan và Anh. Trọng lượng trung bình của Rhinelander là 2,7-4,5kg.

Giống thỏ Rhinelander

Thỏ Sallander

Giống thỏ này có nguồn gốc từ vùng Salland của Hà Lan. Một thẩm phán thỏ nổi tiếng đã sản xuất giống này bằng cách lai giữa Thüringer và Chinchilla. Giống thỏ này được chính thức công nhận vào năm 1975. Giống thỏ này được xuất khẩu sang Vương quốc Anh trong những năm 1990, nhưng nó không thực sự được nhìn thấy bên ngoài Hà Lan hoặc Vương quốc Anh.

Thỏ Sallander có thể nặng từ 2,7 đến 4kg. Nó là một con thỏ cơ bắp, khá chắc chắn. Nó có những mảng màu xám nhạt đậm hơn ở hai bên sườn, má và bụng.

Nguồn: Thichthucung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc mèo cảnh

Những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn

Những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn

Những bệnh thường gặp ở mèo Anh lông ngắn mà bạn nên biết. Cũng như mèo Anh lông dài mèo …
Xem Chi Tiết
Mèo anh lông xám

Vệ sinh cho mèo Anh lông ngắn và những điều nên biết

Vệ sinh cho mèo Anh lông ngắn và những điều nên biết. Mèo là loại động vật đáng yêu và …
Xem Chi Tiết
Phụ kiện cần thiết dành cho mèo Anh lông ngắn

Phụ kiện cần thiết dành cho mèo Anh lông ngắn

Phụ kiện mèo cần thiết cho mèo Anh lông ngắn mà bạn nên biết. Ngày nay xu hướng nuôi thú …
Xem Chi Tiết
Hướng dẫn cách chọn thức ăn cho mèo con tốt nhất

Hướng dẫn cách chọn thức ăn cho mèo con tốt nhất

Hướng dẫn cách chọn thức ăn cho mèo con tốt nhất mà bạn nên biết. Một chú mèo cảnh đẹp …
Xem Chi Tiết
Cách phối giống chuẩn để cho ra đời mèo Anh lông ngắn xám xanh

Cách phối giống chuẩn để cho ra đời mèo Anh lông ngắn xám xanh

Cách phối giống chuẩn để cho ra đời mèo Anh lông ngắn xám xanh. Ngày nay với xu hướng mọi …
Xem Chi Tiết
Những sai lầm cần tránh khi nuôi mèo cảnh

Những sai lầm cần tránh khi nuôi mèo cảnh

Những sai lầm cần tránh khi nuôi mèo cảnh. Mèo là loại động vật dễ thương. Có khả năng thích …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc cá cảnh

Cá Anh Đào - loài cá cảnh mang vẻ đẹp khó cưỡng

Cá Anh Đào – loài cá cảnh mang vẻ đẹp khó cưỡng

Cá anh đào là một loại cá đang thử cho những người mới bắt đầu nuôi cá cảnh. Chúng có …
Xem Chi Tiết
Cá vàng đuôi quạt - một sản phẩm của đột biến tự nhiên

Cá vàng đuôi quạt – một sản phẩm của đột biến tự nhiên

Nhắc đến cá cảnh, người ta sẽ thường nghĩ ngay tới cá vàng. Cá vàng là một loại cá có …
Xem Chi Tiết
Chăm Cá axolotl dễ dàng hơn khi nắm những điều sau

Cá axolotl – loài cá có vẻ ngoài vô cùng dễ thương

Cá Axolotl có tên gọi khác là cá khủng long 6 sừng. Chúng mang trên mình một vẻ đẹp độc …
Xem Chi Tiết
Cá Bút Chì Thái - "công cụ" vệ sinh cho các bể cá cảnh

Cá Bút Chì Thái – “công cụ” vệ sinh cho các bể cá cảnh

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một loài cá vệ sinh môi trường sống. Đó chính là …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc gà kiểng

Gà Sumatra

Tìm hiểu tất tần tật về gà Indonesia Sumatra – Giống gà chọi đuôi dài

Giống gà Sumatra là giống gà chọi sinh sống lâu tại xứ vạn đảo Indonesia. Giống gà này nổi tiếng …
Xem Chi Tiết
Những loại thực phẩm giúp bổ sung cơ bắp và sức chiến cho gà chọi

Những loại thực phẩm giúp bổ sung cơ bắp và sức chiến cho gà chọi

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh, săn chắc, lực lưỡng và sở hữu khả năng chiến đấu tốt …
Xem Chi Tiết
Săn lùng gà nước tại miền Tây sông nước

Săn lùng gà nước tại miền Tây sông nước

Giống gà nước hay còn được biết đến với cái tên cúm cúm được người dân thuần hóa và nuôi …
Xem Chi Tiết
Kỹ thuật chăm sóc để chú gà của bạn có bộ lông mềm mượt

Kỹ thuật chăm sóc để chú gà của bạn có bộ lông mềm mượt

Phong chào chơi gà kiểng đang phát triển toàn diện ở Việt Nam và trên thế giới. Khi người dân …
Xem Chi Tiết

Chăm sóc thú nuôi khác

Cách nuôi chuột Hamster

Bỏ túi cẩm nang nuôi chuột Hamster đúng cách

Chúng ta thường lầm tưởng rằng những loài động vật càng nhỏ thì càng dễ chăm sóc. Nhưng sự thật …
Xem Chi Tiết
cách cho Sóc Bay Úc ăn

Cách chăm sóc một em Sóc Bay Úc nhỏ xinh

Sóc Bay Úc có tên Tiếng Anh là Sugar Glider. Nó là một loài động có túi (giống như Kangaroo) …
Xem Chi Tiết
Bí quyết chăm sóc rùa cảnh từ A đến Z

Bí quyết chăm sóc rùa cảnh từ A đến Z

Rùa thông thường có kích thước khá to. Chúng phải sống cùng tự nhiên mới có thể tồn tại lâu …
Xem Chi Tiết
nuôi chuột nhà lang

Trở thành bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho Chuột nhà lang

Danh sách thú cưng ở nước ta ngày càng phong phú và đa dạng. Những năm gần đây còn xuất …
Xem Chi Tiết

Mô hình nuôi

Mô hình nuôi mèo cảnh - từ sở thích đến "đại gia tiền tỷ"

Mô hình nuôi mèo cảnh – từ sở thích đến “đại gia tiền tỷ”

Nuôi mèo cảnh đã trở thành xu thế, không chỉ dành riêng cho giới nhà giàu. Ngày nay, ai cũng …
Xem Chi Tiết
cho-canh-ngay-cang-duoc-ua-chuong

Sở hữu 2 cửa hàng kinh doanh chó, mỗi tháng ngồi đếm cả trăm triệu

Kinh doanh chó mèo đang trở thành nghề “hái ra tiền” với lợi nhuận khủng lên đến hàng trăm triệu …
Xem Chi Tiết
Mô hình nuôi cá cảnh - từ ý tưởng đến hiện thực là cả 1 hành trình dài

Mô hình nuôi cá cảnh – từ ý tưởng đến hiện thực là cả 1 hành trình dài

Nuôi cá cảnh xuất hiện ở Việt Nam từ rất lâu, khoảng hơn chục năm trở về trước. Quy mô …
Xem Chi Tiết
Mô hình nuôi gà cảnh thành công từ chữ tín, cái tâm

Mô hình nuôi gà cảnh thành công từ chữ tín, cái tâm

Mô hình nuôi gà cảnh không quá phổ biến ở nước ta trong 4 – 5 năm trước đây. Thời …
Xem Chi Tiết